Tử hình kẻ giết chết mợ và em họ chỉ vì mâu thuẫn

29/1/2013 18:33

Ngày 28/1, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án phạt từ hình Nguyễn Văn Nguyên (SN 1982, trú tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) về tội " Giết người".

 

Hung thủ Nguyễn Văn Nguyên trước vành móng ngựa

 

Nạn nhân là chị  Lâm Thị Lài ( SN 1970, chồng bà Lài là em ruột mẹ đẻ Nguyễn Văn Nguyên) cùng con trai chị Lài là Tống Trọng Đông (sinh năm 1997). Tên Nguyên cũng đánh bị thương cháu Tống Thị Phương (sinh năm 1996 (con chị Lài). Hành vi giết người của Nguyên có nhiều tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, giết người với hành vi côn đồ... Bị cáo cũng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 150 triệu đồng.

Trước đó, người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa căm phẫn trước hành vi giết chết người dã man của tên Nguyễn Văn Nguyên khi đánh chết người thân của mình do hai gia đình xảy ra mâu thuẫn tranh chấp đất đai ngoài đồng không được giải quyết dứt điểm. Vào ngày 6/8/2012 khi chị Lài và cháu Đông vác cây gậy đến nhà đe dọa, chởi bới  Nguyên nên Nguyên lấy một ống tuýp nước dài đập nhiều phát vào đầu chị Lài cho đến khi chị gục xuống. Cháu Đông bỏ chạy ra phía sau vườn nhưng bị Nguyên đuổi theo đánh gục. Sau đó, Nguyên kéo xác Đông đến gần chỗ nằm của người mẹ rồi bỏ vào nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thấy mẹ và em trai nằm gục dưới sân, cháu Phương lao vào giằng xé, dùng gậy đánh Nguyên rồi bỏ chạy đi kêu hàng xóm. Lát sau, cháu Phương lại quay nhà Nguyên, Nguyên tiếp tục dùng gậy sắt đánh nhiều nhát vào đầu và mặt cho đến khi cháu Phương nằm gục dưới đất. Ngay sau đó, hàng xóm tri hô đưa các nạn nhân đi bệnh viện nhưng chị Lài chết trên đường, cháu Đông cũng tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng. Cháu Phương cũng bị tổn hại hơn 66% sức khỏe

Nguồn: congly.com.vn/
Tags:
Tử hình kẻ giết chết mợ và em họ chỉ vì mâu thuẫn