Thêm 1 đối tượng trong đường dây ma túy của Nguyễn Thị Thơm lĩnh án chung thân

13/4/2012 10:54

Ngày 11-7, TAND Tp. Hà Nội đã xét xử Lương Ngọc Lập (42 tuổi, ở Bắc Giang) và Ngô Trọng Ngọc (39 tuổi, ở Hải Phòng) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lập và Ngọc cùng mức án chung thân. Riêng Lập, tổng hợp hình phạt của bản án cũ là tử hình.

Trong vụ ma túy do Nguyễn Thị Thơm cầm đầu, Lương Ngọc Lập đã bị tuyên án tử hình do mua bán 1.503 bánh hêrôin từ Sơn La, Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn sang Trung Quốc và vào Tp. Hồ Chí Minh. Trong thời gian bị giam, Lập và một số đồng phạm đã khai ra một số đồng bọn chưa bị xử lý, trong đó có Ngô Trọng Ngọc. Theo lời khai, từ cuối năm 2004 đến tháng 2-2005, Lập và một người khác bán cho Ngọc 4 chuyến hàng tổng cộng gần 140 bánh hêrôin, với giá 102-108 triệu đồng mỗi bánh. Mỗi lần giao hàng, Lập thường đi xe máy đến gặp Ngọc và giao 36-40 bánh.


Tại Cơ quan điều tra và tại Tòa, Ngọc không thừa nhận có quen biết Lập, không mua bán hêrôin. Tuy nhiên, cơ quan công tố có đủ chứng cứ xác định Ngọc có các hành vi phạm tội như trên.


Kim Anh

Nguồn: congly.com.vn/
Tags:
Thêm 1 đối tượng trong đường dây ma túy của Nguyễn Thị Thơm lĩnh án chung thân