Động đất mạnh 6 độ Richte ở Đài Loan

13/4/2012 11:23

Sáng 26-2, một trận động đất mạnh 6 độ Richte đã xảy ra tại huyện ven biển Bính Đông thuộc hòn đảo Đài Loan (Trung Quốc) khiến người dân hoảng loạn, các dịch vụ đường sắt phải tạm ngừng hoạt động.

Thời điểm xảy ra động đất là 10 giờ 34 phút (giờ địa phương, tức 9 giờ 34 phút theo giờ Việt Nam). Theo Trung tâm động đất của Trung Quốc đại lục (CENC), tâm chấn của trận động đất ở 22,8 độ vĩ Bắc và 120,8 độ kinh Đông với độ sâu 20km. Trong khi đó, Cơ quan địa chất Mỹ cho biết trận động đất cách thành phố Cao Hùng 57 km về phía Đông và ở độ sâu chỉ 4km.


Truyền hình quay cảnh người dân Cao Hùng hốt hoảng lao ra đường, lo sợ các tòa nhà có thể sụp đổ. Tuyến đường sắt cao tốc nối Cao Hùng với Đài Bắc đã phải tạm ngừng hoạt động. Chưa có thông tin về số thương vong cũng như thiệt hại về vật chất do động đất gây ra.


Cao Hùng là thành phố lớn thứ hai của Đài Loan với dân số gần 3 triệu người. Đài Loan thường xuyên hứng chịu động đất do nằm gần điểm nối giữa hai mảng kiến tạo địa chất. Tháng 9-1999, một trận động đất 7,6 độ Ríchte đã làm gần 2.400 người thiệt mạng.

T.H

Nguồn: congly.com.vn/
Tags:
Động đất mạnh 6 độ Richte ở Đài Loan